Vấn đề xử lý nước thải được đặc biệt quan tâm ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Trong một vài năm qua, khái niệm về Zero Liquid Discharge (ZLD) đã được hình thành và dần phổ biến ở thị trường Việt Nam.

Máy hóa hơi MVR trong xử lý nước Zero Liquid Discharge (ZLD)

Chúng ta có thể hiểu rằng ZLD là một cụm từ thể hiện dòng nước thải từ các phân xưởng, nhà máy, khu công nghiệp, sinh hoạt và những nơi khác với nồng độ ô nhiễm cực kì cao được xử lý hoàn toàn không tạo ra phần nước thải bỏ. Toàn bộ nước sau khi xử lý sẽ được tái sử dụng.

Lắp đặt hệ thống hóa hơi

“MVR là viết tắt của Mechanical Vapor Recompression (Bay hơi nén khí cơ hoc). MVR turbofans tạo ra hơi nóng thông qua nén hơi nước bốc hơi từ sản phẩm”

Khái quát định nghĩa và nguyên lý hoạt động của công nghệ Bay hơi nén khí cơ học – MVR

MVR sử dụng máy nén ly tâm để tạo lực nén lại hơi thứ cấp (nhiệt độ thấp và áp suất thấp) được bay hơi khỏi vật liệu lỏng để tăng nhiệt độ và áp suất của nó, để tái sử dụng nó làm nguồn gia nhiệt để làm bay hơi vật liệu lỏng một lần nữa.

Quá trình này là chuyển đổi một lượng nhỏ năng lượng điện thành năng lượng nhiệt. Về mặt lý thuyết, so với các công nghệ tương đương, nó có thể tiết kiệm hơn 50% ~ 80% năng lượng tiêu thụ và 90% nước làm mát.

MVR cho phép sử dụng quá trình bay hơi cơ học để vận hành hệ thống bay hơi ở bất kỳ nơi nào có thể cung cấp năng lượng điện. Ngay cả tại một nhà máy ở xa không có nguồn cung cấp tiện ích, nơi năng lượng điện cần được tạo ra tại chỗ.

May-bay-hoi-MVR
Máy bay hơi MVR trong xử lý nước thải

Chúng tôi cung cấp quy trình, công nghệ Máy bay hơi nén khí cơ học – MVR với các đặc điểm:

  • Công nghệ bay hơi MVR  tiết kiệm năng lượng, giảm đáng kể chi phí vận hành và giảm ô nhiễm môi trường.
  • So với thiết bị bay hơi truyền thống như MEE (Multiple Effect Evaporator) hay Thermal Vapor Recompression (TVR), chênh lệch nhiệt độ thiết bị bay hơi MVR nhỏ hơn nhiều, có thể đạt được lượng bay hơi vừa phải, cải thiện đáng kể chất lượng sản phẩm và giảm tắc nghẽn.
  • Không cần bình ngưng hoặc một diện tích nhỏ của bình ngưng (nếu cần), cấu trúc và quy trình rất đơn giản, hoạt động hoàn toàn tự động và liên tục, an toàn và đáng tin cậy.
  • Trang bị CIP làm sạch đường ống, vệ sinh online & offline, cả bộ thiết bị dễ dàng vận hành, không có góc chết.
  • Không gian lắp đặt của thiết bị bay hơi MVR nhỏ gấp khoảng hai lần so với thiết bị bay hơi đa tác dụng truyền thống; chi phí đầu tư thiết bị của hệ thống MVR hợp lý, chi phí vận hành thấp hơn nhiều so với thiết bị bay hơi đa tác dụng truyền thống.

Câu hỏi thường gặp về máy bay hơi MVR

Chúng ta có thể ghé thăm hệ thống máy bay hơi MVR và thiết bị của bạn không?

TVTS luôn hỗ trợ khách hàng tham quan trực tiếp tại các công trình, nhà máy mà chúng tôi đang làm việc. Tổ chức đưa đón và đồng hành cùng quý khách hàng suốt quá trình tham quan để trao đổi và giải thích các thắc mắc của khách hàng.

Công ty có chăm sóc khách hàng sau bán hàng không?

Chúng tôi luôn đồng hành cùng quý khách hàng suốt vòng đời hệ thống, ngay khi gặp vấn đề hãy cho chúng tôi biết để có thể phục vụ khách hàng sớm nhất

Máy bay hơi có sẵn ở Việt Nam không?

Hệ thống máy bay hơi sẽ được cung cấp theo công trình và dự án cụ thể của quý khách hàng. Đảm bảo đúng tiến độ thi công dự án.

Nếu đặt máy riêng thời gian giao hàng sẽ được trao đổi cụ thể khi báo giá. Thời gian giao hàng nhanh hay chậm phụ thuộc vào điều kiện vận chuyển, thời tiết, sản xuất và các vấn đề bất khả kháng.

Giá của máy bay hơi MVR là bao nhiêu?

Tùy thuộc vào công suất, vật liệu làm máy bay hơi và mục đích sử dụng mà giá hệ thống máy bay hơi có giá khác nhau

Hãy liên hệ với chúng tôi để có báo giá sát nhất cho dự án của bạn

Liên hệ ngay với chúng tôi để có những phương án phù hợp nhất cho hệ thống máy bay hơi tại nhà máy của bạn

Liên hệ với chúng tôi
Một số dự án mà chúng tôi đã và đang thực hiện