0909 421 624

Ứng dụng thiết bị bay hơi MVR trong xử lý nước thải với độ đậm đặc cao. Giải quyết được nhiều vấn đề trong xử lý nước thải. Thiết bị bay hơi hiện đang được đặc biệt quan tâm ở hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Thiet bi co dac chat thai long MVR trong xu ly nuoc thai
Máy hóa hơi MVR trong xử lý nước thải cho giải pháp Zero Liquid Discharge (ZLD)

Thiết bị bay hơi MVR là hướng đi hiệu quả trong giải pháp ZLD. ZLD là một cụm từ thể hiện dòng nước thải từ các phân xưởng, nhà máy, khu công nghiệp, sinh hoạt và những nơi khác với nồng độ ô nhiễm cực kì cao được xử lý hoàn toàn không tạo ra phần nước thải bỏ. Toàn bộ nước sau khi xử lý sẽ được tái sử dụng.

Lap dat va van hanh thiet bị bay hoi trong xu ly nuoc thai va co dac chat long
Lắp đặt và vận hành thiết bị cô đặc chất lỏng trong xử lý nước thải

1. Khái quát về thiết bị bay hơi MVR

1.1 Định nghĩa

“MVR là viết tắt của Mechanical Vapor Recompression (Bay hơi nén khí cơ hoc). MVR turbofans tạo ra hơi nóng thông qua nén hơi nước bốc hơi từ sản phẩm

1.2 Nguyên lý hoạt động của công nghệ Bay hơi nén khí cơ học – MVR

MVR sử dụng máy nén ly tâm để tạo lực nén lại hơi thứ cấp (nhiệt độ thấp và áp suất thấp) được bay hơi khỏi vật liệu lỏng để tăng nhiệt độ và áp suất của nó, để tái sử dụng nó làm nguồn gia nhiệt để làm bay hơi vật liệu lỏng một lần nữa.

Quá trình này là chuyển đổi một lượng nhỏ năng lượng điện thành năng lượng nhiệt. Về mặt lý thuyết, so với các công nghệ tương đương, nó có thể tiết kiệm hơn 50% ~ 80% năng lượng tiêu thụ và 90% nước làm mát.

MVR cho phép sử dụng quá trình bay hơi cơ học để vận hành hệ thống bay hơi ở bất kỳ nơi nào có thể cung cấp năng lượng điện. Ngay cả tại một nhà máy ở xa không có nguồn cung cấp tiện ích, nơi năng lượng điện cần được tạo ra tại chỗ.

Thiet bi co dac chat thai long MVR trong xu ly nuoc thai
Máy bay hơi MVR trong xử lý nước thải

2. Thiết bị bay hơi MVR được cung cấp bởi TVTS

Chúng tôi cung cấp quy trình, công nghệ Máy bay hơi nén khí cơ học – MVR với các đặc điểm:

  • Công nghệ bay hơi MVR  tiết kiệm năng lượng, giảm đáng kể chi phí vận hành và giảm ô nhiễm môi trường.
  • So với thiết bị bay hơi truyền thống như MEE (Multiple Effect Evaporator) hay Thermal Vapor Recompression (TVR), chênh lệch nhiệt độ thiết bị bay hơi MVR nhỏ hơn nhiều, có thể đạt được lượng bay hơi vừa phải, cải thiện đáng kể chất lượng sản phẩm và giảm tắc nghẽn.
  • Không cần bình ngưng hoặc một diện tích nhỏ của bình ngưng (nếu cần), cấu trúc và quy trình rất đơn giản, hoạt động hoàn toàn tự động và liên tục, an toàn và đáng tin cậy.
  • Trang bị CIP làm sạch đường ống, vệ sinh online & offline, cả bộ thiết bị dễ dàng vận hành, không có góc chết.
  • Không gian lắp đặt của thiết bị bay hơi MVR nhỏ gấp khoảng hai lần so với thiết bị bay hơi đa tác dụng truyền thống; chi phí đầu tư thiết bị của hệ thống MVR hợp lý, chi phí vận hành thấp hơn nhiều so với thiết bị bay hơi đa tác dụng truyền thống.

3. Câu hỏi thường gặp về máy bay hơi MVR

3.1 Chúng ta có thể ghé thăm hệ thống máy bay hơi MVR và thiết bị của bạn không?

Ngay khi khách hàng có nhu cầu. TVTS sẽ đưa khách hàng đi tham quan tại các nhà máy mà chúng tôi đang làm việc. Tổ chức đưa đón và đồng hành cùng quý khách hàng suốt hành trình tham quan. Nhằm tạo điều kiện để trao đổi và giải thích các thắc mắc của quý khách hàng.

3.2 Công ty có chăm sóc khách hàng sau bán hàng không?

Chúng tôi luôn đồng hành cùng quý khách hàng suốt vòng đời hệ thống, ngay khi gặp vấn đề hãy cho chúng tôi biết để có thể phục vụ khách hàng sớm nhất

3.3 Thiết bị bay hơi MVR có sẵn ở Việt Nam không?

Hàng hóa sẽ được TVTS cung cấp theo đúng các điều khoản đã cam kết với quý khách hàng. Đảm bảo đúng tiến độ thi công dự án.

Nếu bạn đặt máy riêng thời gian giao hàng sẽ được trao đổi cụ thể khi báo giá. Thời gian giao hàng nhanh hay chậm phụ thuộc vào điều kiện vận chuyển, thời tiết, sản xuất và các vấn đề bất khả kháng.

3.4 Giá của máy bay hơi MVR là bao nhiêu?

Giá của thiết bị bay hơi sẽ phụ thuộc vào:

  • Công suất.
  • Vật liệu làm máy bay hơi.
  • Mục đích sử dụng.
  • Xuất xứ, nhãn hiệu.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có báo giá chi tiết nhất cho dự án của bạn.

Liên hệ ngay với chúng tôi để có những phương án phù hợp nhất cho hệ thống máy bay hơi tại nhà máy của bạn.