028.629.22224

Ý nghĩa của việc tái sử dụng nước thải công nghiệp

Nước là một trong những yếu tố không thể thiếu trong các quy trình sản xuất công nghiệp. Vì vậy, lượng nước được sử dụng sau quá trình sản xuất và thải bỏ đi là rất lớn.

Nếu các ngành công nghiệp có thể thu hồi, làm sạch nước thải và sử dụng lại. Điều này sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với kinh tế, xã hội, hệ sinh thái và nguồn tài nguyên thiên nhiên đang dần cạn kiệt.

Tham khảo thêm ý nghĩa của việc tái sử dụng nước thải

Tại sao cần phải tái sử dụng nước thải công nghiệp?

Trong các ngành công nghiệp phải đầu tư một khoán phí lớn cho những chi phí sử dụng nước, chi phí mua nước cho sản xuất và xử lý nước thải.

Có thể nói đây là những chi phí cao, tốn một nguồn kinh phí lớn cho doanh nghiệp. Vì thế việc tái sử dụng lại nguồn nước đã sản xuất và nước thải sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm một lượng chi phí rất lớn. Từ đó sử dụng cho những mục đích khác và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.

Vậy những giá trị mang lại cho doanh nghiệp đó khi tái sử dụng nước thải công nghiệp :

  • Chi phí đầu tư và vận hành sẽ được tiết kiệm rất nhiều và mang lại hiệu quả tối đa.
  • Tái sử dụng nước thải công nghiệp mang lại sự thân thiện với môi trường.
  • Giảm lượng nước thải phát sinh khi đầu tư cho hệ thống tái sử dụng.
  • Giúp giảm thiểu khải thác các nguồn nước ngầm từ đó tiết kiệm tài nguyên nước và giúp bảo vệ môi trường.

Tái sử dụng nước thải công nghiệp có thể là việc tuần hoàn nước một cách hiệu quả. Đưa nước đã được khai thác đi vào một vòng tuần hoàn khép kín trong công nghiệp. Hoặc sử dụng cho một mục đích nào khác theo nhu cầu thực tế tại nhà máy.

Vấn đề của chúng ta

Toàn cầu hiện nay đang đối mặt với rất nhiều vấn đề. Trọng điểm nhất có thể kể đến việc biến đối khí cậu toàn cầu, băng tan do nhiệt độ của Trái Đất đang nóng dần, lũ lụt, động đất, sóng thần thường xuyên xảy ra.

Thứ hai có thể kể đến là việc thiếu nguồn nước sạch cho việc sinh hoạt. Từ đó thiếu nước uống cũng đáng báo động trên thế giới.

Vì thế giải pháp tái sử dụng nước thải công nghiệp được đánh giá là hướng đi đúng đắn và bền vững cho doanh nghiệp hiện nay. Nhằm tận dụng nguồn nước dồi dào và tiết kiệm tài nguyên nước cho nhân loại

Nhưng khi nhắc đến những lợi ích của việc tái sử dụng nước thải công nghiệp thì cũng có những khó khăn trong việc tái sử dụng nước sẽ gặp phải.

Những khó khăn trong việc tái sử dụng nước thải công nghiệp

  • Chi phí đầu tư ban đầu lớn
  • Vì để tái sử dụng nên yêu cầu chất lượng nước cao so với kỹ thuật hiện tại. hoặc khi đầu tư kỹ thuật cao không mang lại hiệu quả đầu tư
  • Ứng dụng công nghệ kỹ thuật cao yêu cầu đội ngũ kỹ thuật viên phải có kinh nghiệm, am hiểu về công nghệ được ứng dụng.
  • Rủi ro khi chất lượng nước tái sử dụng không được duy trì ổn định
  • Việc sản xuất sẽ bị ngưng trệ khi hệ thống xử lý nước tái sử dụng gặp vấn đề

Để giải quyết những khó khăn và quan ngại từ phía chủ đầu tư. Chúng tôi xin được đề cập chiến lược tái sử dụng nước thải công nghiệp mà chúng tôi nghiên cứu, cũng như đang ứng dụng.

Chiến lược tái sử dụng nước thải công nghiệp.

Với kinh nghiệm chuyên sâu về các công nghệ xử lý nước và nước thải.TVTS tự tin trong việc tạo ra lợi ích kinh tế tuần hoàn lớn cho doanh nghiệp của bạn.

Xây dựng hệ thống tạo hiệu quả trong đầu tư và giảm thiểu những tác động xấu đến môi trường.

TVTS đã chạy thử nghiệm (pilot) tại hơn 100 dự án và nhà máy ở Việt Nam. Với mục đích để tái sử dụng nước thải công nghiệp.

Trong đó gồm có một số nhà máy như: nhà máy Yujin, Trần Hiệp Thành, Ngôi Sao Xanh, Biwase, San Ha Food, AB Mauri, … và nhiều nhà máy đã trở thành khách hàng thân thiết, triển khai nhiều hạng mục với công ty chúng tôi.

Một số hình ảnh minh chứng năng lực và giá trị mà chúng tôi mang lại cho khách hàng:

Chạy thử nghiệm, đánh giá hiệu quả, lên phương án thiết kế hệ thống xử lý nước thải thực phẩm đạt tiêu chuẩn tái sử dụng cho tưới tiêu, trồng rau sạch
Chủ đầu tư Nhà máy sản xuất men bánh mì mang theo mình mẫu nước trước và sau xử lý qua hệ thống xử lý nước thải được lắp đặt bởi kỹ thuật viên của TVTS
Chạy thử nghiệm cho thiết kế hệ thống xử lý nước thải dệt may đạt tiêu chuẩn tái sử dụng
Hệ thống pilot chay thử nghiệm từ những năm đầu khi TVTS được thành lập (2014)
Nước sạch đầu ra sau hệ thống xử lý nước thải nguy hại tại Nhà máy xử lý chất thải tại Bắc Ninh
Hình ảnh nước thải công nghiệp trước và sau xử lý tại nhà máy xử lý chất thải tại Bình Dương sau khi lắp đặt hệ thống RO ROCHEM bởi TVTS

Những công nghệ nằm trong quy trình tái sử dụng nước thải công nghiệp phổ biến hiện nay

Công nghệ màng thẩm thấu ngược RO

Màng thẩm thấu ngược RO được ra đời vào những năm 1950 và dần hoàn thiện vào những năm 1970.

Từ đó, nhiều nhãn hiệu màng RO được ra đời và ứng dụng vào những mục đích xử lý nước khác nhau. Đây được xem là giải pháp xử lý nước tiên tiến và hiệu quả nhất hiện nay.

Kế thừa nguyên lý hoạt động của màng RO trong xử lý nước. Công nghệ màng RO ROCHEM tại Đức được phát triển tối ưu và ra đời vào những năm 1973 với mục đích xử lý nước biển phục vụ cho tàu biển, tàu hải quân, …

Đọc thêm về công nghệ RO ROCHEM

Chúng tôi đưa công nghệ màng RO ROCHEM về Việt Nam năm 2013, ứng dụng xử lý nước rỉ rác, nước thải khó và nước biển. Kết quả đã mang lại hiệu quả cao cho các dự án tại Việt Nam.

Mô hình mô phỏng cơ chế hoạt động của module màng đĩa RO ROCHEM

Từ đó minh chứng năng lực và kinh nghiệm của chúng tôi trong tổng thầu dự án nhà máy xử lý nước thải gồm: lập kế hoạch, đánh giá hiệu quả đầu tư, lên thiết kế, cung cấp, lắp đặt, thi công, vận hành, chuyển giao công nghệ, ….

Hệ thống hóa hơi chất lỏng MVR

Ứng dụng công nghệ MVR vào quy trình tái sử dụng nước thải công nghiệp. Nhằm nâng cao hiệu suất xử lý với mục tiêu tuần hoàn nước thải quay về quy trình sản xuất theo 1 vòng khép kín.

Chi phí đầu tư hệ thống MVR tương đối cao. Tuy nhiên khi đầu tư cho hệ thống xử lý với công suất lớn, thì hệ thống lại được xem là rất có hiệu quả cao về mặt kinh tế.

Hệ thống sử dụng nguồn năng lượng để khởi động. Sau khi sản xuất ra được một lượng hơi nhất định thì lượng hơi này lại tạo năng lượng để duy trì hệ thống hoạt động.

Nước sạch thu được là dạng hơi hóa lỏng nên chất lượng là nước tinh khiết, đáp ứng được những tiêu chuẩn khắt khe nhất cho nước đầu vào của một quy trình sản xuất trong nhà máy.

Đọc thêm

Công nghệ màng sinh học MBR

Đọc thêm

Thảo luận về chi phí đầu tư và vận hành hệ thống tái sử dụng nước thải công nghiệp.

Chi phí đầu tư hệ thống xử lí nước thải đạt tiêu chuẩn tái sử dụng ban đầu tương đối cao. Nhưng sau khi vận hành hệ thống sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí và ổn định sử dụng lâu dài.

Chúng tôi luôn lựa chọn các thiết bị hiện đại tiên tiến từ các nước hàng đầu trên thế giới như: Mỹ, Đức, Anh, Pháp, …

Dựa vào tính chất từng loại nước mà lựa chọn chất lượng thiết bị cho phù hợp. Đối với những loại nước thải nguy hại, có hàm lượng ô nhiễm cao thì chất lượng thiết bị phải tốt để chống ăn mòn, rỉ sét, …

TVTS đồng hành cùng khách hàng, lập Capex và Opex, đánh giá hiệu quả liên tục trong đầu tư tái sử dụng nước thải công nghiệp.Với ưu điểm lớn nhất là khi hệ thống càng lớn thì hiệu quả đầu tư càng cao.

Bảng giá xây dựng lắp đặt hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, đạt tiêu chuẩn tái sử dụng theo công suất.

Áp dụng cho nhóm nước thải có TDS < 20.000 ppm

Chi phí

Công suất (m3/ngày.đêm)

50 – 100 100 – 500 500 – 1000 >1000
Chi phí đầu tư (triệu đồng/m3) 20 18 16 14
Chi phí vận hành (vnđ/m3) 12,000 10,000 8,500 7,000

Một số lưu ý về mức chi phí đầu tư và vận hành hệ thống tái sử dụng nước thải công nghiệp

Mức phí này được dùng để tham khảo khi xây dựng và lắp đặt hệ thống mới hoàn toàn. Giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào từng thời điểm trong năm. Hoặc bối cảnh kinh tế xã hội, những ảnh hưởng bởi khủng khoảng kinh tế, chiến tranh.

Ngoại trừ trường hợp bất khả kháng, Capex và Opex của hệ thống thường sẽ thấp hơn giá trị ước tính sau khi được khảo sát thực tế và lên báo giá chi tiết

Dựa vào công suất, mục đích xử lý nước và mục đích tái sử dụng. Chúng ta sẽ tính được chi phí đầu tư và chi phí vận hành khi lắp đặt hệ thống.

Chúng tôi sẽ lên kế hoạch khảo sát chạy pilot để phân tích đánh giá khách quan. Từ đó nghiên cứu đưa ra kế hoạch và tối ưu hiệu suất xử lý cho từng nhà máy.

Dịch vụ mà chúng tôi cung cấp

Không chỉ dừng lại ở việc xử lý triệt để nước thải có hàm lượng ô nhiễm cao. Mà hiện nay khách hàng của chúng tôi đang được cung cấp các giải pháp tái tuần hoàn một phần. Hoặc toàn bộ nước thải về quy trình sản xuất. Nhằm tiết kiệm chi phí, cân đối sự hiệu quả giữa việc mua và xử lý nước.

Để được giải đáp những băn khoăn trong vấn đề công nghệ. Hay đánh giá tính hiệu quả trong đầu tư và vận hành hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, hãy gửi lời nhắn cho một cuộc gặp mặt.

Chúng tôi sẽ cố gắng hết mình để làm hài lòng quý khách hàng và đặc biệt tôn trọng ý kiến, không làm phiền khi khách hàng đã nói không phù hợp.

Nội dung liên quan

Giải pháp tái sử dụng nước thải

Tái sử dụng nước thải dệt nhuộm

Tái sử dụng nước thải sinh hoạt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *